Ripple coin là gì? Cơ hội đầu tư hấp dẫn trong thị trường tiền ảo

Ripple coin là gì?

Ripple coin (XRP), hiện là một trong những loại tiền điện tử phổ biến và đáng chú ý trên thị trường. Được tạo ra bởi công ty Ripple vào năm 2012, XRP là phần tử cốt lõi của nền tảng thanh toán Ripple với mục tiêu chính là cải thiện tốc độ chuyển tiền và thanh toán quốc tế.

Theo đó, đồng Ripple sẽ được sử dụng như một phương tiện trung gian để chuyển đổi các loại tiền tệ khác nhau mà không cần qua các bên thứ ba như ngân hàng hay các tổ chức tài chính truyền thống.

Ripple coin được sinh ra từ một sổ cái phân tán được gọi là XRP Ledger. Một cơ sở dữ liệu công khai chứa tất cả các giao dịch của Ripple.

XRP Ledger được duy trì bởi một mạng lưới các node ngang hàng, không có một bên trung tâm nào kiểm soát hay quản lý.

Để đảm bảo tính nhất quán và an toàn của sổ cái, XRP Ledger sử dụng một thuật toán đồng thuận là RPCA. Cho phép các node ngang hàng thống nhất về trạng thái của sổ cái sau mỗi vòng đồng thuận.

Số lượng phát hành tối đa của Ripple coin là 100 tỷ XRP. Trong đó khoảng 47,2 tỷ XRP đã lưu thông trên thị trường. Số còn lại được giữ bởi công ty Ripple và được phát hành theo từng giai đoạn.

Cách thức hoạt động của Ripple coin

Ripple coin hoạt động như một loại tiền điện tử trung gian cho các giao dịch xuyên biên giới. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Giả sử bạn muốn chuyển 1000 USD từ Việt Nam sang Nhật Bản. Nếu sử dụng các hệ thống thanh toán truyền thống như SWIFT, bạn sẽ phải chịu chi phí cao, thời gian chậm và rủi ro về an ninh.

Hơn nữa, còn phải chuyển tiền từ ngân hàng của bạn sang một ngân hàng trung gian. Sau đó sang ngân hàng của người nhận ở Nhật Bản. Mỗi bước chuyển tiền sẽ tốn phí, thời gian và có thể bị mất mát hoặc bị đánh cắp.

Nếu sử dụng Ripple coin, bạn sẽ có thể chuyển tiền nhanh, giảm thiểu chi phí và an toàn hơn. Lúc này, bạn sẽ chuyển 1000 USD sang XRP.

Mỗi bước chuyển tiền chỉ tốn một lượng nhỏ XRP làm phí giao dịch và thời gian hoàn thành giao dịch chỉ trong vòng vài giây. Đặc biệt, không phải lo lắng về tỷ giá hối đoái hay rủi ro về an ninh.

Ưu điểm nổi bật của Ripple coin là gì?

Tốc độ giao dịch nhanh: Ripple có thể xử lý khoảng 1500 giao dịch mỗi giây, và thời gian hoàn thành chỉ trong 3-5 giây. Đây là một lợi thế lớn so với Bitcoin, Ethereum hay các loại tiền điện tử khác.

Chi phí giao dịch thấp: Chi phí giao dịch XRP rất thấp, chỉ khoảng 0.00001 XRP/mỗi giao dịch và rất nhỏ so với các loại tiền điện tử khác thường có chi phí giao dịch cao và biến động.

Khả năng mở rộng cao: Ripple coin có khả năng mở rộng cao, có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi ngày. Do đó, XRP đáp ứng tốt nhu cầu của các tổ chức tài chính lớn cũng như của các cá nhân muốn chuyển tiền quốc tế.

Hỗ trợ từ các đối tác uy tín: XRP được hỗ trợ bởi Ripple, một công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán. Hơn nữa, công ty này cũng bắt tay hợp tác với nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính lớn trên thế giới.

Trong đó có Santander, Standard Chartered, American Express hay MoneyGram. Điều này cho thấy Ripple coin có tiềm năng phát triển lớn mạnh trong tương lai.

Số liệu mới nhất của Ripple coin

Giá trị của XRP đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Đem lại cơ hội đầu tư hấp dẫn cho những người tìm kiếm tiềm năng sinh lời từ thị trường tiền điện tử. Theo đó:

  • Giá Ripple coin hiện tại là ₫16,189.96.
  • Vốn hoá thị trường ₫ 853.08 tỷ, xếp thứ 4 trong các loại tiền điện tử.
  • Số lượng XPR đang lưu thông hiện tại là 52,9 tỷ XRP, chiếm gần 53% của số lượng tối đa là 100 tỷ XRP.
Số liệu mới nhất đồng tiền kỹ thuật số XRP

Số liệu mới nhất đồng tiền kỹ thuật số XRP

Cách tham gia đầu tư XRP hiệu quả, an toàn

Giao dịch Ripple coin bằng hợp đồng CFD là lựa chọn thông minh và tiện lợi. Thay vì sở hữu XRP thực sự, giao dịch theo cách này sẽ giúp bạn tham gia thị trường tiền điện tử một cách linh hoạt và dễ dàng hơn.

Bạn có thể mở vị thế lớn hơn số tiền bạn đầu tư bằng công cụ đòn bẩy. Đây là cách tận dụng tối đa tiềm năng sinh lời từ biến động giá XRP. Một lợi ích khác nữa là khả năng giao dịch theo cả hai hướng, mua (long) hoặc bán (short).

Hiện nay, bạn có thể tham gia đầu tư Ripple coin tại sàn tiền ảo CFD XTB với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của XTB và hoàn tất quy trình đăng ký tài khoản, xác minh danh tính theo yêu cầu.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản bằng một trong các phương thức được hỗ trợ.

Bước 3: Tìm kiếm Ripple coin (XRP) trong nền tảng giao dịch xStation.

Bước 4: Xác định hướng giao dịch, đặt lệnh mua (long) hoặc bán (short) và nhập số lượng muốn giao dịch.

Bạn có thể giao dịch XRP dưới dạng CFD tại sàn XTB

Bạn có thể giao dịch XRP dưới dạng CFD tại sàn XTB

Lời kết

Ripple coin là gì? Có thể nói, đây là một loại tiền điện tử có nhiều ưu điểm và tiềm năng để đầu tư hiện nay. Để giao dịch XRP một cách tốt nhất hãy sử dụng nền tảng độc quyền, hiện đại xStation 5 của XTB – sàn giao dịch tiền ảo CFD uy tín hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *