Tiền điện tử AXS là gì? Dự án tiềm năng tương lai

Với trader yêu thích tiền điện tử, AXS là một sản phẩm khá tiềm năng và thú vị. Tiền điện tử AXS với mỗi token là một NFT đích thực, mang thuộc tính khác nhau, trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh hiện tại. Tìm hiểu chi tiết về AXS sẽ giúp trader dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định đầu tư đồng coin này. 

Tiền điện tử AXS là gì?

Tiền điện tử AXS có tên đầy đủ là Axie Infinity. Về bản chất, đây là một trò chơi chiến đầu và giao dịch được xây dựng trên nền tảng blockchain. Người chơi sẽ sở hữu và vận hành một phần dự án, đóng góp vào quá trình hoàn thiện dự án và có thể đầu tư để kiếm lợi nhuận dựa vào việc tích lũy token AXS. 

Trò chơi này được lấy cảm hứng từ Pokemon và Tamagotchi. Mỗi người chơi có thể thu thập sinh vật, nhân giống, nuôi dưỡng chúng, mang chúng đi chiến đấu và trao đổi lẫn nhau dựa trên các mã thông báo cụ thể được gọi là Axies. 

Mỗi Axies sẽ có hình dạng khác nhau, bao gồm hơn 500 bộ phận cơ thể của sinh vật. Các sinh vật sẽ là quái vật, chim, thực vật, bọ, bò sát hay các động vật dưới nước. Axies sẽ là sự kết hợp ngẫu nhiên của từng bộ phận cơ thể, vì vậy sinh vật được hình thành từ các Axies này mang tính độc nhất vô nhị.

Trên nền tảng blockchain, mỗi Axies như thế chính là một NFT chính hiệu. Các sinh vật này có thể tham gia trận chiến, kiếm điểm và sở hữu AXS. Đồng thời, có thể lai tạo để tạo nên những Axie duy nhất và được rao bán. Người mua/bán sẽ giao dịch thông qua token của dự án, tức mã mã thông báo quản trị, hay hệ sinh thái của trò chơi, được gọi là AXS. Đồng coin này được sử dụng trong giao thức Axies và sẽ cho phép chủ sở hữu có tiếng nói trong cộng đồng. 

Mở tài khoản giao dịch tiền ảo an toàn và nhanh chóng tại sàn giao dịch tài chính hàng đầu thế giới tại đây

tiền điện tử axs

Ai là người sáng lập nên dự án AXS?

Dự án tiền điện tử AXS được thành lập năm 2018 bởi một nhà phát triển trò chơi nổi tiếng là Sky Mavis. Đội ngũ chủ yếu của trò chơi này có trụ sở tại Việt Nam. Dự án cũng được đồng sáng lập bởi Trung Nguyên và cựu game thủ Aleksander Larsen. Hiện tại, Trung Nguyên chính là CEO của nền tảng. 

Hiện tại, dự án bao gồm 25 nhân viên làm việc toàn thời gian để quản lý dự án. Trong số này có rất nhiều người có kinh nghiệm phát triển trò chơi blockchain nên ngay từ khi ra mắt, dự án đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng. 

Vì sao AXS độc đáo và tiềm năng?

Axie có thể tùy biến để tạo nên những sinh vật cá biệt nhất. Tuy nhiên, con số này không phải là vô hạn. Mỗi Axie sẽ sở hữu 6 trong hàng trăm bộ phận, và chỉ nhân giống tổng cộng 7 lần. Điều này giúp kiểm soát dân số trong hệ sinh thái và khiến AXS trở nên hấp dẫn vì độ khan hiếm, có giới hạn.

Dự án trò chơi blockchain này độc đáo và được đánh giá cao vì tính hấp dẫn của nó. Ngoài mục đích tạo nên các sinh vật đặc biệt, thì việc nhân giống Axies để tạo nên những “đứa con” đặc biệt và bán để nhận phần thưởng là vô cùng thú vị. Người chơi có thể nhận phần thưởng thường xuyên, gia tăng giá trị tài sản và làm giàu thông qua trò chơi này.  

tiền điện tử axs

Dự án độc đáo được cộng đồng yêu thích, tiềm năng tăng trưởng ấn tượng trong tương lai

Cách thức hoạt động của tiền điện tử AXS

Để sở hữu được tiền số AXS, nhà đầu tư, hay nói đúng hơn là người chơi, cần thực hiện việc chiến đấu và nhân giống các Axies. Quy trình này được thực hiện như sau:

  • Mua Axies
  • Tham gia trận chiến (trực tiếp với những người chơi khác
  • Nhân giống Axies
  • Bán Axies, thu về AXS và có thể đổi thành tiền thật. 

Trong quá trình chơi, người chơi có thể tùy chọn chế độ Phiêu lưu hoặc chế độ Đấu trường. Ngoài chơi và nhân giống, bán Axies để nhận phần thưởng, người chơi cũng có thể tham gia vào cộng đồng của dự án. Đây chính là cách để người chơi tham gia quản trị cũng như tạo ra các nội dung cho dự án.

tiền điện tử axs

Dự án hoạt động thông qua việc người chơi tham gia chiến đấu và nhân giống các Axies

Có nên đầu tư tiền điện tử AXS không?

Hiện tại, tổng nguồn cung của AXS là 270 triệu mã. Tính đến tháng 11/2020 thì đã có 53,5 triệu mã được lưu hành. Giá trị 1 token AXS khoảng 11 USD (Tương đương 275,000đ)

AXS đã được bảo mật thông qua cơ chế đồng thuận của Ethereum. Nền tảng phát triển trên blockchain của ETH nên tính bảo mật tốt, ứng dụng mang tính hoàn thiện cao và dự án hấp dẫn, tiềm năng nên được rất nhiều chuyên gia đánh giá tốt về hiệu quả lâu dài. 

Dự án đang không ngừng mở rộng quy mô, xây dựng hệ thống nền tảng có thể đảm bảo các giao dịch được xác nhận gần như ngay tức thì, giảm phí gas và tối ưu quyền lợi cho người chơi. Chính vì vậy, hiện nay đã có rất nhiều nền tảng giao dịch đồng coin này, và nó luôn nằm trong danh sách tài sản crypto được yêu thích nhất. 

Trên đây là một vài thông tin về AXS – dự án tiền điện tử chỉ mới vài năm ra mắt nhưng đã có chỗ đứng khá tốt trên thị trường. Trader quan tâm và muốn đầu tư dự án hãy chọn Tiền ảo CFD XTB để giao dịch. Tin chắc rằng dự án sẽ không làm bạn thất vọng và sẽ có thêm nhiều cơ hội tích lũy, kiếm tiền với AXS. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *