Tin thị trường ngày 28 tháng 2 năm 2024 cơn sốt Bitcoin gây chú ý

Phân tích dữ liệu và thông tin hot:

Giá bitcoin (BTC) đã tăng vọt trong giao dịch sáng sớm ngày thứ Ba, thậm chí nhanh chóng đạt mức 57.000 USD – mức cao nhất kể từ ngày 02/12/2022. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đang trên đường hướng tới đợt tăng giá lớn nhất lên đến hơn 35% kéo dài hai ngày trong năm nay, khi có dấu hiệu những người chơi lớn đang mua tiền điện tử, trong khi đối thủ nhỏ hơn là ether lần đầu tiên đạt mức 3.200 USD thời gian kể từ năm 2022.

Các chuyên gia về thị trường crypto đã chỉ ra 3 yếu tố đang thúc đẩy biến động giá hiện tại của BTC, bao gồm:

Tâm lý tăng giá hiện tại đối với bitcoin xuất phát từ làn sóng lạc quan của các nhà đầu tư tiền điện tử xung quanh việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận 11 quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay hoặc ETF vào giữa tháng 1.

Sau sự chấp thuận của SEC đối với các quỹ ETF bitcoin giao ngay đầu tiên của Hoa Kỳ, Ethereum – đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới cũng đang chuẩn bị cho đợt cập nhật lớn tiếp theo.

Cuối cùng, Bitcoin halving – được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử tiền điện tử vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ Bitcoin mới được tạo ra và đưa vào lưu thông. Mặc dù ngày halving Bitcoin tiếp theo vẫn chưa được xác nhận nhưng các dự đoán cho thấy nó dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2024.

Các cổ phiếu liên quan đến thị trường tiền điện tử đã trải qua sự biến động đáng kể trong giao dịch tại Hoa Kỳ. Cả MicroStrategy và công ty trao đổi tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại San Francisco đều chứng kiến ​​mức tăng đáng chú ý hơn 16% vào thứ Hai, với động lực chuyển sang giao dịch hậu mãi. Bên cạnh đó,  hai công ty đào Bitcoin lớn nhất thế giới là Riot Platforms và Marathon Digital cũng tham gia vào đường đua tăng giá lần lượt 15% và 20%.

Tin thị trường ngày 28 tháng 2

Biểu đồ kỹ thuật giá BITCOIN khung thời gian W1

Nhìn vào biểu đồ chúng ta có thể thấy, Bitcoin càng leo dốc thì đà tăng trưởng ngày càng vững chắc hơn. Vùng kháng cự 52.000 USD chỉ là “phút nghỉ ngơi ngắn hạn” trong đúng một tuần lễ trước khi giá tiếp tục lập đỉnh ngay khi bước sang phiên giao dịch ngày 27/2- với mức đỉnh mới là 57.000 USD.

Đến nay, cột mốc 60.000 USD mới là vùng kháng cự thực sự mạnh – nơi mà lịch sử đã chứng kiến giá BTC mất hơn 50% vào giữa năm 2021. Nhà đầu tư có thể cân nhắc đến việc giao dịch lướt sóng hướng giá đến với vùng kháng cự tâm lý quan trọng này trước khi thị trường đảo chiều.

Tienaocfd.com tổng hợp tin tức từ các trang DailyFX, XTB ngày 28 tháng 2 năm 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *