Tin thị trường ngày 8 tháng 3 năm 2024

Powell thừa nhận khả năng các ngân hàng vừa và nhỏ phá sản

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ đưa ra báo cáo về tình trạng nền kinh tế trước Quốc hội trong tuần này. Ông có buổi làm việc với Hạ viện vào thứ Tư và vào thứ Năm tại Capitol Hill, Powell trình bày trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về tình trạng nền kinh tế và chính sách tiền tệ.

Trong lần xuất hiện hôm thứ Tư trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, giám đốc ngân hàng trung ương nhắc lại rằng ông dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay nhưng không nêu rõ thời điểm. Thay vào đó, ông cho biết các động thái chính sách sẽ phụ thuộc vào dữ liệu đến và chưa có đủ bằng chứng cho thấy lạm phát đang quay trở lại mục tiêu 2% của Fed.

  • Powell đánh giá rằng lạm phát đã giảm đáng kể trong năm vừa qua mà không có sự thay đổi đáng kể trong tỷ lệ thất nghiệp.
  • Chủ tịch Fed chú ý đến việc thị trường lao động vẫn tiếp tục thể hiện sự mạnh mẽ.
  • Ông cũng đã hạ thấp đáng kể khả năng ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình.
  • Powell nhấn mạnh về những thách thức trong thị trường nhà đất, cũng như sự giảm sút về số lượng nhà sẵn có để bán.
  • Ông Powell thừa nhận khả năng một số ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng vừa và nhỏ, có thể đối mặt với nguy cơ phá sản do dính líu đến bất động sản thương mại (CRE), nhưng ông cho rằng vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến các ngân hàng lớn.

Chủ tịch Fed Cleveland, Loretta Mester, cho biết hôm thứ Năm rằng chính sách lãi suất của Fed hiện đang ở “vị trí tốt”, vì vậy họ có thể chờ một chút trước khi thực hiện hành động cắt giảm lãi suất để đánh giá hiệu quả kinh tế.S ai lầm lớn hơn sẽ là cắt giảm lãi suất quá sớm hoặc quá nhanh mà không có đủ bằng chứng cho thấy lạm phát đang trên đà quay trở lại mức 2% một cách bền vững và kịp thời.

“Tôi tin rằng Fed sẽ có thể hạ lãi suất trong năm nay, nhưng vẫn chưa có gì khẩn cấp để hành động. Tôi kỳ vọng rằng chúng tôi sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay và kịch bản cơ bản của tôi là khi chúng tôi bắt đầu cắt giảm lãi suất, chúng tôi sẽ tiến hành với tốc độ dần dần để có thể tiếp tục quản lý rủi ro.” –  Loretta Mester cho biết.

Chung quan điểm với bà Loretta Mester,  hủ tịch FED cũng đề cập đến khả năng cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay nếu lạm phát tiếp tục giảm. Điều này cho thấy sự đồng thuận và sự nhất quán giữa các quan điểm của các quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương trong việc đánh giá và định hình chính sách tiền tệ.

Đồng USD đang được coi là một trong những đồng tiền hoạt động yếu nhất, và sự giảm giá hôm nay một phần khẳng định sự thay đổi hướng sau đợt phục hồi gần đây, khi nó tăng lên mức trên 104.300 điểm.

Tin thị trường ngày 8 tháng 3

Biểu đồ US Dollar Index  khung thời gian H4

Tienaocfd.com tổng hợp tin tức từ các trang DailyFX, XTB ngày 8 tháng 3 năm 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *