Top ví tiền điện tử: 10 ví tiền ảo tốt nhất 2024 nên dùng

Trong giao dịch tiền ảo, chọn top ví tiền điện tử an toàn, độ bảo mật cao sẽ đảm bảo cho quá trình bảo quản tài sản. Cùng tìm hiểu top 10 thương hiệu ví lạnh được đông đảo người dùng trên toàn thế giới sử dụng ngay sau đây. 

Ví tiền điện tử là gì?

Hiểu theo cách đơn giản nhất thì ví tiền điện tử chính là nơi để trader lưu trữ tiền ảo của mình khi tham vào thị trường này. Ví không chỉ là nơi cung cấp địa chỉ lưu trữ tài sản. Nó còn cung cấp giao diện để người dùng quản lý tài sản và hỗ trợ chuyển đổi tiền ảo để giao dịch thông qua nền tảng blockchain. Một số ví cao cấp có thể giúp người dùng mua bán và tương tác với những ứng dụng phi tập trung đang có trên thị trường.

Cộng đồng trader thường nói vui rằng: Nếu không có ví tiền ảo, coi như bạn chưa thực sự sở hữu tiền ảo. Vì nếu không lưu trữ trên ví mà lưu trữ trên sàn giao dịch thì nếu sàn có sự cố ngừng hoạt động, trader sẽ mất số coin đó. 

Hầu hết các loại ví tiền ảo trên thị trường đều có khóa bí mật (private key) và xác minh danh tính. Công nghệ bảo mật 2 lớp giúp đảm bảo an toàn hơn cho tài sản người dùng.

Tiền điện tử của người dùng sẽ được lưu trữ ở ví dưới dạng một ký tự dài. Chuỗi ký tự này được ra thông qua kỹ thuật mã hóa tinh vi của nền tảng blockchain và mỗi người là một mã duy nhất. Vì vậy, độ an toàn và bảo mật của ví tiền điện tử rất cao. 

Bấm vào đây để mở tài khoản kinh doanh tiền điện tử trên sàn giao dịch tài chính hàng đầu thế giới

Top ví tiền điện tử tốt nhất 2024: 10 ví ảo được tin dùng nhất

Ví D’cent 

D’cent là ví sinh trắc học vô cùng tinh vi và hiện đại. Đây là một ví cứng với các khóa riêng tư giúp người dùng có thể quản lý tài sản dễ dàng trên ứng dụng di động iOS và Android. 

Ví tiền ảo D’cent cho phép người dùng mở khóa thông qua bảo mật chứng nhận EAL5+ và sinh trắc vân tay. Vì vậy giao dịch sẽ được bảo mật ở mức cao nhất. Không những thế, với mở khóa bằng vân tay thì các giao dịch cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng, an toàn nhất. 

D’cent hỗ trợ rất nhiều tiền ảo: Bitcoin, ETH, DigiByte, Bitcoin Cash, Zcash, Litecoin, Polygon, XRP….Số lượng coin được hỗ trợ không ngừng tăng lên nhờ chương trình cập nhật hệ thống rất đơn giản. Khi muốn cập nhật nâng cao để lưu trữ được nhiều tiền ảo hơn, trader không cần sao lưu hay khôi phục ví, vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng. 

top ví tiền điện tử

D’cent là ví cứng với độ bảo mật cao, an toàn tuyệt đối

Ví Coinbase 

Trong những nền tảng trade tiền ảo, Coinbase đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Với ví tiền ảo này, mọi tài sản mà trader lưu trữ trên ví đều sẽ được bảo vệ không chỉ với cơ chế bảo mật hiện đại mà còn với chính sách bảo hiểm do chính Coinbase cung cấp. 

Tại Coinbase, trader có thể liên kết với tài khoản ngân hàng để thuận tiện mua bán thông qua ví tiền điện tử của mình. 

Một số ưu điểm của Coinbase:

  • Lưu trữ nhiều chữ ký và lựa chọn xác thực 2 lớp để đảm bảo an toàn tài sản
  • Được nhiều sàn giao dịch tiền ảo hỗ trợ
  • Giao diện đơn giản, người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng sử dụng.
  • Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử.
  • Khóa riêng tư được lưu trữ ở một địa chỉ khác so với tài sản có sẵn nên sẽ đảm bảo an toàn và bảo mật tối đa. 

Ví Imtoken

Imtoken được cộng đồng trader đánh giá là loại ví điện tử đơn giản, dễ sử dụng nhưng độ an toàn rất cao.

Chiếc ví lạnh này được sử dụng cho mục đích lưu trữ tiền ảo tiêu chuẩn ERC20 và các đồng tiền này được xây dựng từ nền tảng blockchain của Ethereum. Ví không sử dụng trên nền tảng web mà chỉ hỗ trợ trên điện thoại Android và iOS. 

Giao diện của Imtoken rất đơn giản và dễ sử dụng. Đây chính là nguyên nhân khiến nó được yêu thích ngay từ khi mới ra mắt thị trường. Tất nhiên, ví sẽ cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản cũng như cao cấp nhất của một ví tiền ảo:

  • Tích hợp DApps thuận tiện
  • Cho phép giao dịch và lưu trữ hơn 100 đồng coin xu hướng
  • Dễ dàng mở rộng khả năng lưu trữ thông qua tính năng nâng cấp của hệ thống. 
  • Phí sử dụng thấp
  • Hệ thống bảo mật 2 lớp hiện đại, mang đến sự an tâm cho người dùng khi lưu trữ tài sản tại đây. 
top ví tiền điện tử

Imtoken cho phép lưu trữ và quản lý hơn 100 đồng coin và token

Ví Trust Wallet

Trust Wallet là một loại ví tiền ảo thuộc về sàn giao dịch Binance. Ví được nhiều trader sử dụng vì có nhiều tính năng nổi bật. Tính đến thời điểm hiện tại, người dùng có thể lưu trữ hàng ngàn token và coin trên ví. 

Với Trust Wallet, trader có thể lưu trữ coin an toàn trên máy tính hoặc điện thoại. Phí gửi tiền cũng rất rẻ. Điều đặc biệt hơn là sàn giao dịch có chính sách bảo hiểm tiền gửi. Vì vậy tài sản của trader sẽ tuyệt đối an toàn khi được lưu trữ tại đây. 

Một ưu điểm nữa của Trust Wallet là rất dễ sử dụng. Nhờ tích hợp nhiều tài sản, trader có thể giao dịch ngay lập tức bất cứ đồng coin nào mình mong muốn mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác. 

Ví BitKeep

BitKeep còn có tên là Bitget Keep. Đây là một trong những loại ví tiền điện tử được ưa chuộng hàng đầu thế giới hiện nay. Ví được thành lập năm 2018 tại Singapore và hiện nay đã có đến hơn 12 triệu người dùng toàn cầu ở hơn 200 quốc gia sử dụng. 

BitKeep đang hỗ trợ cho người dùng đến hơn 90 coin và token khác nhau. Thông qua BitKeep, người dùng có thể quản lý tài sản đa chuỗi chỉ với duy nhất 1 tài khoản. 

Điều đặc biệt là BitKeep có thị trường NFT riêng, mang lại môi trường đầu tư NFT với các tính năng độc đáo cho người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng thêm token vào ví với tính năng mở rộng rất thuận tiện. 

Mặc dù vậy, nhiều trader đánh giá không cao về độ thân thiện của ví BitKeep. Giao diện có thể sẽ hơi khó tiếp cận so với các loại ví lâu đời khác. Trader sẽ cần nhiều thời gian tìm hiểu và sử dụng hết các tính năng của nền tảng.  

top ví tiền điện tử

BitKeep có thị trường NFT riêng

Ví MetaMask

MetaMask là loại ví được dùng để lưu trữ các đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng Ethereum. Thông qua ví này, người dùng có thể dễ dàng tương tác với hệ sinh thái ETH mà không cần tải về máy tính tất cả chuỗi khối. 

Chính vì đặc điểm này, MetaMask được xem là lựa chọn lý tưởng để trader sử dụng khi giao dịch tiền ảo tại các sàn phi tập trung. Nó cũng có thể ứng dụng khi chơi trò chơi hay sử dụng cho nhiều nền tảng khác. 

MetaMask sở hữu công nghệ mã hóa vượt trội. Mật khẩu được lưu trữ an toàn, độ bảo mật cao. Chính vì vậy, nó nhanh chóng trở thành một trong những loại ví tốt nhất dành riêng cho EHT. 

Ngoài lưu trữ tài sản, MetaMask cũng cho phép người dùng theo dõi giao dịch, gửi – nhận tiền điện tử, token và kết nối với các ứng dụng phi tập trung. Giao dịch thân thiện, có sẵn swap nên trader không cần phải kết nối với các AMM khác khi sử dụng. Hơn nữa, ví cũng có thể tùy chỉnh được phí gas, giúp trader thuận tiện hơn trong điều chỉnh tốc độ giao dịch. 

Ví Tokenpocket

Tokenpocket được thành lập với mục tiêu trở thành một địa chỉ quản lý tài sản số cho các giao thức phi tập trung trên nền tảng blockchain. 

Sau khi tải ví Tokenpocket điện thoại, người dùng có thể tùy chỉnh kết nối với mọi DApp ngay trên chiếc điện thoại của mình. Ví có khả năng hỗ trợ đa dạng các loại tiền điện tử, rất dễ sử dụng và có tính năng bảo mật tuyệt vời. 

top ví tiền điện tử

Tokenpocket có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, là ví điện tử được yêu thích hàng đầu

Ví Tronlink

Tronlink là một trong những ví tiền ảo có thiết kế chuyên nghiệp nhất. Ví được hoàn thiện bởi Helix Tech Company Limited và là nơi lưu trữ tiền ảo XRP. Với ví này, người dùng có thể điều hướng mạng Tron vô cùng hiệu quả và thực hiện các giao dịch với tiền ảo XRP vô cùng đơn giản, tiện lợi. 

Hơn 90% người dùng sau khi trải nghiệm đều cho các đánh giá tích cực về Tronlink. Không những thế, ví hỗ trợ chạy cả trên 2 nền tảng là web và điện thoại thông minh nên trader có thể an tâm trong việc quản lý và sử dụng tiền ảo của mình mọi lúc mọi nơi. 

Ví Ledger Nano X

Có thể nói đây là một trong những ví tiền điện tử được nhiều chuyên gia khuyên dùng nhất. Các tính năng của ví rất độc đáo đi kèm với đó là chi phí sử dụng thấp nhất.

Mặc dù là ví cứng, nhưng người dùng có thể linh hoạt mang theo sử dụng ở bất cứ đâu. Nó có hình thái tương tự như thiết bị USB, có thể gập lại cho nhỏ gọn hơn. 

Điều ưu việt của ví Ledger Nano X chính là khả năng bảo mật cực cao. Trên thực tế thì có thể thấy không thể nào hack được ví này. Nó cũng có thể chạy được nhiều ứng dụng cùng lúc. Vì vậy đây là một trong những top ví tiền điện tử được tin dùng nhất 2024. 

top ví tiền điện tử

Ví Ledger Nano X thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện mang đi bất cứ đâu

Ví Electrum 

Cái tên cuối cùng trong 10 ví tiền điện tử tốt nhất 2024 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Electrum. Đây là một ví tiền ảo lâu đời, thương hiệu đã được chức thực qua thời gian. 

Electrum cung cấp cho người dùng các giải pháp đơn giản, dễ thực hiện, bạn có thể giao dịch tiền điện tử với phương thức thanh toán thông thường đơn giản nhất khi sử dụng ví này. Tất nhiên, nó vẫn có tính bảo mật tốt hơn so với lưu trữ trực tuyến. Người dùng có thể sử dụng máy chủ để tải xuống blockchain ngay lập tức. Đây là phần mềm mã nguồn mở và trader cũng có thể đóng góp để phát triển ví hơn nữa. 

Nhược điểm duy nhất của Electrum là chỉ hỗ trợ Bitcoin. Vì điều này, nó cũng khá hạn chế trong mở rộng thị trường, đặc biệt trong bối cảnh các đồng tiền kỹ thuật số đang phát triển rộng rãi và người dùng cần một ví ảo có thể lưu trữ nhiều tài sản khác nhau. 

Kết luận

Với top 10 ví tiền điện tử uy tín 2024 trên đây, không khó để bạn chọn lọc một ví phù hợp với nhu cầu giao dịch của mình. Song song với chọn ví lưu trữ, chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín cũng rất quan trọng. XTB chính là địa chỉ giao dịch tiền ảo uy tín, nền tảng hiện đại, giao diện thân thiện cùng số vốn tối thiểu nhất để bạn bước vào thị trường này. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *